Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tân Nam Phong

15 ý tưởng tạo khung cảnh tuyệt vời cho vườn rau của bạn

Ginsen Plaza 20/10/2019
15-y-tuong-tao-khung-canh-tuyet-voi-cho-vuon-rau-cua-ban

Tạo một Vườn rau bằng chậu hoặc thùng xốp tại nhà tạo cho bạn một vụ thu hoạch dồi dào các loại rau tươi và thảo mộc tươi trong không gian hạn hẹp và cũng tạo ra một vẻ đẹp cho căn nhà, sân thượng, ban công hay sân nhà bạn. Cùng tham khảo một số ý tưởng để tạo nên vẻ đẹp cho vườn rau tại nhà.

 

1. Trồng Dưa leo và cây thân leo: Trồng dưa leo cũng như các loại rau có thân leo và hướng chúng phát triển từ một cái lồng hoặc lồng hoặc bằng bất kỳ cách nào khác. Những cây này sử dụng không gian theo chiều dọc và dễ dàng phát triển. Hãy thử bắt đầu từ cây dưa leo, mướp đắng (khổ qua), dưa hấu...

 

 

2. Chọn các chậu chứa đầy màu sắc: Bạn có thể làm sáng ấn tượng cho khu vườn của bạn bằng cách chọn các chậu đầy màu sắc để trồng rau và các loại thảo mộc yêu thích.

 

 

3. Sử dụng giỏ treo: Đừng bỏ ra ý tưởng trồng thảo mộc và rau cải trong các giỏ treo. Cà chua, dâu tây, nhiều loại rau khác và các loại thảo mộc có thể được trồng trong giỏ treo thành công. Nó cũng tạo ra không gian ấn tượng cho vườn của bạn.

 

 

4. Bắt đầu một vườn rau cải: Đây là một ý tưởng tạo vườn rau cải trong chậu chúng là hoàn hảo nếu bạn không có không gian để thiết lập một vườn rau. Đối với những người có ban công nhỏ hoặc cửa sổ mở đón ánh nắng mặt trời đầy đủ, trồng cải trong chậu là một ý tưởng không tồi. Bạn cũng có thể sử dụng các thùng xốp và đừng quên làm nó ấn tượng với các màu sơn dạ quang ấn tượng.

 

 

5. Hãy Thử Ý Tưởng Trồng Tháo rau: Tôi thực sự yêu thích ý tưởng kết hợp các màu sắc của các loại rau sống để tạo ra các tầng màu sắc thú vị, và tại sao không? Bạn có thể trồng các loại thảo mộc tươi và rau xanh một cách dễ dàng trong một không gian giới hạn bằng cách làm theo ý tưởng này. 

 

 

6. Phát triển các loại hoa ăn được: Để thêm vào những màu sắc của khu vườn bạn cũng có thể trồng thêm các loại hoa,màu sắc và vẻ đẹp của chúng sẽ làm điểm nhấn cho khu vườn của bạn. Bạn nên trồng một số hoa có thể ăn được. Bạn có thể sử dụng chúng trong salad, để trang trí bữa ăn của bạn các loại hoa bạn có thể thử là hoa hồng, hoa cúc, hoa thiên lý...

 

 

7. Cung cấp không gian cho các loại cây thảo mộc: Vườn rau bằng chậu của bạn có thể trồng không đầy đủ các loại rau nhưng nhất thiết bạn cần trồng một số loại thảo mộc. Các loại thảo mộc tươi có thể làm tăng hương vị của bữa ăn của bạn, vì vậy đó là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn không cần phải trồng tất cả các loại thảo mộc, hãy cân nhắc thêm 2-3 cây mà bạn thích nhất và phù hợp với vị trí của bạn. Rau mùi tây, cỏ xạ hương, bạc hà, húng quế, rau mùi và nhiều hơn nữa để lựa chọn. Có thể sử dụng hộp cửa sổ, một vài thùng nhỏ, giỏ treo, vv.

 

 

8. Cà chua là cần thiết: Cà chua là một bổ sung tuyệt vời và quan trọng nhất cho một khu vườn rau bằng . Chúng trông quá đẹp!. Chọn 2-3 giống và trồng một vài cây để thu hoạch cà chua tự nhiên. 

 

 

9. Thêm các giống cây đầy màu sắc: Rau và các loại thảo mộc có kết cấu khác nhau, lá cây hấp dẫn và màu sắc có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho vườn rau bằng chậu. Chúng có thể kết hơp với nhau một cách ngẫu hứng

 

 

10. Sử dụng cây trồng độc đáo: Sử dụng các chậu cây độc đáo để tạo ra cái nhìn độc đáo cho vườn rau của bạn. Bạn có thể tái chế và Tự làm các chậu cây của riêng bạn hoặc mua một vài chậu có hình dạng và kích thước bất thường.

 

 

11. Chơi với Chiều cao: Nếu bạn không muốn khu vườn thực vật của mình trông nhàm chán, hay vui chơi với chiều cao. Không sử dụng cây trồng có kích thước và chiều cao tương tự. Thay vào đó, nhóm các thùng chứa lớn và nhỏ lại với nhau, điều này sẽ tạo ra sự hấp dẫn trực quan.

 

Tập hợp các cây theo chiều cao khác nhau để tạo ra một khu vườn như hiệu ứng tầng lớp. Để làm điều này, đặt cây cao ở phía sau và cây trồng ngắn và thấp như thảo mộc và cây xanh ở phía trước.

 

 

12. Trồng và Phát triển cây Chanh: Trồng cây chanh trong chậu không phải là khó và có thể là một sự bổ sung sự đa dạng cho vườn rau của bạn. 

 

 

13. Thúc đẩy việc làm vườn theo chiều dọc: Thách thức lớn nhất của việc làm vườn không gian hạn chế là không gian. Để đánh bại điều này, hãy trông . Sử dụng giá đỡ giày, kệ sách và các kệ hữu ích để giữ nhiều chậu. Nếu bạn là một người làm vườn ban công, hãy tận dụng lan can và những nơi có thể treo. Bên cạnh đó, có rất nhiều ý tưởng vườn cây độc đáo dọc có sẵn ở đây .

 

 

14. Bắt đầu với Rau quả sản xuất và dễ dàng nhất: Thử trồng liên tục để thu hoạch liên tục và trồng những loại rau có năng suất cao nhất và dễ dàng nhất cho vụ thu hoạch thành công.

 

 

15. Hãy thử ý tưởng One Pot Herb Garden: Trồng các loại thảo mộc rất dễ trồng để chúng cùng phát triển ở một chậu. Chúng tôi tìm thấy ý tưởng Một vườn chậu này trên Southern Living dây là ý tưởng hấp dẫn đối với những người làm vườn đô thị. 

 

zalo